Thất tình đi tự tử bà lão quét rác nói một câu đã cứu mạng được cô gái

474

Có một đôi nam nữ họ yêu nhau say đắm, cô gái nguyện cả đời này sẽ theo chàng trai. Nhưng một ngày kia, chàng trai đã bỏ cô gái đi theo người khác. Cô gái vô cùng buồn bã và đau khổ, cô chìm trong tuyệt vọng, những kỷ niệm yêu thương và hình ảnh của chàng trai lúc nào cũng quanh quẩn bên cô.

Thất tình đi tự tử bà lão quét rác nói một câu đã cứu mạng được cô gái

Một ngày cô không thể chịu đựng được nữa, cô đã đi đến nơi cô và chàng trai hẹn hò lần đầu tiên để tự vẫn. Toan gieo mình bên bến sông tự vẫn, thì bà lão quét rác gần đó bỗng nhìn thấy và ngăn cô lại. Quá đau buồn, cô ngất lịm trong tay bà lão, khi tỉnh lại cô đã kể cho bà lão nghe tất cả những gì mà cô đã trải qua.

Bà lão vỗ về cô, chỉ vào cái cây và nói: “Cháu có nhìn thấy những chiếc lá đang rơi khỏi cái cây không?” Cô gái gật đầu: “Có bà ạ”. “Cháu có nghĩ chiếc lá sẽ mãi ở trên cây không?” Cô gái lắc đầu: “Không bà ạ”. Bà lão mỉm cười vừa quét những đám lá khô dưới gốc cây vừa nói: “Những sự tình đã qua như chiếc lá đã rời cành, có muốn nó trở lại cây cũng không được, bởi vì đó là chuyện tự nhiên, đau buồn vì một chiếc lá đã rụng khi đến lúc thì nó phải rụng vậy chẳng phải vô ích sao. Một chiếc lá lìa cành nhưng cây không vì thế mà chết. Nếu biết tưới nước và chăm sóc, thì cái cây ấy rồi sẽ lại đâm chồi nảy lộc thay lá mới. Những nỗi buồn, suy nghĩ tiêu cực cũng giống như đám lá khô này vậy, hãy quét chúng đi cháu sẽ cảm nhận được một khoảng sân sạch sẽ và mát mẻ. Đừng tiếc một chiếc lá rụng để rồi lỡ cả một mùa xuân cháu ạ.” Cô gái bừng tỉnh ngộ nhòa lệ cảm ơn bà lão.

Trong cuộc đời này, người đến kẻ đi đều là duyên phận. Cái gì của mình thì sẽ là của mình, cái gì không là của mình thì sẽ không bao giờ là của mình, bạn sẽ thấy cuộc đời thật ra rất giản dị. Niềm hạnh phúc chân chính là thứ hạnh phúc đến từ trong lòng mình và bao dung với những gì đã qua để mở lòng cho những gì đang tới. Cuối mỗi con đường không phải là tận cùng, trừ khi bạn không chịu rẽ.

Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here