Bi kịch chị em bạn dâu trong gia đình

374

Hồng và Yến Nhi là hai chị em bạn dâu trong một gia đình khá giả. Ngày Hồng về làm dâu, Nhi còn là bạn gái của cậu con trai út. Qua đám, Nhi đã ở lại phụ giúp chị dâu dọn dẹp nhiệt tình trong suốt cả ngày sau đám, cũng từ đó mà họ thường liên lạc và thân thiết với nhau.

Bi kịch chị em bạn dâu trong gia đình

Ba năm sau, Yến Nhi cũng chính thức bước vào nhà họ Nguyễn. Tuy chỉ là chị em bạn dâu nhưng trông họ thật thân thiết như hai chị em ruột. Nhi tính tình vui vẻ, thẳng thắng. Dù mới về nhà chồng có nhiều bỡ ngỡ nhưng với sự hòa đồng, chịu khó học hỏi từ mẹ chồng và chị dâu nên rất nhanh chóng Nhi đã làm quen với mọi thứ.

Vì gia đình chồng khá giả nên cả hai cô con dâu đều được mẹ chồng bảo ở nhà, không cần phải ra ngoài bương trải. Tuy Hồng về ở với gia đình đã lâu, nhưng do Hồng tính tình hơi bộp chộp, ngang bướng nên ít được lòng mọi người. Còn Yến Nhi mới về chẳng có bao lâu nhưng ai cũng yêu mến ra mặt. Dần dà tình cảm chị em bạn dâu của họ trở nên nhợt nhạt hơn.

Hồng dần đố kị bởi tình thương của mẹ chồng dành cho hai cô con dâu không còn đều nữa. Mặc dù Hồng đã sinh cho bà một cậu con trai kháo khỉnh, đáng yêu được 3 tuổi, nhưng bà lại mong Nhi sớm có tin vui, điều đó càng làm cho Hồng thêm bực tức.

Và rồi sự mong đợi cũng được đền đáp, Nhi có thai gần hai tháng. Cả gia đình đã tổ chức liên hoan ăn mừng ngày biết được Nhi có thai. Hồng ôm con đứng trong một góc khuất mà lòng đầy căm hận.

Ngoài mặt Hồng trở nên đoan đả, thân thiết, chăm sóc cho em dâu, ai cũng lấy làm vui mừng vì cũng đến ngày gia đình hòa thuận như xưa. Hồng lại được tin tưởng, yêu quý hơn. Cả ngày chỉ nghe thấy tiếng vui cười rôm rả mà mọi gia đình khác đều ao ước.

Đến tháng thứ 7, cái thai đã to lên nhiều, mọi việc trong nhà đều do Hồng làm, vừa mệt mỏi: “ Con Nhi chẳng phải làm gì còn được mọi người cung phụng”, Hồng lại vừa lo lắng: “Cái gia tài này phải chia làm hai cho cả Nhi khi nó sinh con ra”. Những sự ganh ghét hoàn toàn biến mất khi Yến Nhi được vội vã đưa vào bệnh viện.

Trong lúc chạy nô đùa, bé Minh Khang đã va trúng vào Yến Nhi làm Yến Nhi ngã lăn ra sàn, người và sàn đầy máu me. Qúa đau và hoảng loạn Nhi ngất đi, khi tỉnh lại bụng đã phẳng lì chỉ còn lại vết mổ dài âm ỉ. Cô gào khóc, liên miệng hỏi con đâu trong đau khổ, chẳng ai có thể cầm được nước mắt trong giây phút mất con của bà mẹ trẻ. Cả nhà càng rơi vào khoảng lặng hơn, khi biết tin vì chấn động quá mạnh mà Nhi đã vĩnh viễn đi thiêng chức làm mẹ.

Nhi trở về nhà chồng, chị dâu và anh hai đến xin lỗi vợ chồng cô. Cố gượng cười, cô bỏ qua vì trẻ nhỏ chẳng biết, nó vô tội. Cô biết phải bắt đền ai đây. Dù rất đau đớn đến mức cô nghĩ mình có thể chết đi nhưng thời gian đã làm cô nguôi ngoai.

Minh Khang cũng đã qua thời gian khủng hoảng khi nhìn thấy cảnh tượng đau đớn, người đầy máu của thím ba. Trong lúc chơi với bạn, khi được bạn hỏi: “Mày còn sợ cô Nhi không?”
Bé vô tư trả lời: “Thím còn thương tao lắm, thím không la mắng tao, cũng tại mẹ tao chứ đâu phải tại tao mà tao sợ”

Bà Nga – Bà nội bé hoảng hốt gọi bé vào và gặng hỏi, cuối cùng bé nói: “Là do mẹ con bảo con va trúng thật mạnh vào thím ba, mẹ cấm con nói với ai, nội đừng nói là con nói nhé!”.
Bà nga vừa tức, vừa rụng rời chân tay. Sau lời nói thơ ngây, chân thật của trẻ con, Hồng đã thú nhận trước mặt cả nhà rằng, vì sự đố kị, ganh ghét và tham lam mà Hồng đã xúi con làm như thế. Hết sức đau lòng vì liên tiếp qua nhiều chuyện xảy đến với gia đình, cha mẹ chồng và Hải – chồng cô cũng không thể chấp nhận chung sống với một người vợ độc ác như thế. Yến Nhi cũng không đưa chuyện này ra pháp luật, mọi chuyện cô để cha mẹ chồng đứng ra làm chủ.

Tự biết lỗi lầm của mình sẽ không được tha thứ, Hồng đã viết viết sẵn đơn ly hôn và ra đi, chẳng ai biết cô đi về đâu trong một đêm tối đầy sương gió.

Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here